Tạo Fanpage Facebook là một cách để xây dựng thương hiệu của cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Nếu bạn cũng chuẩn bị kinh doanh online hay muốn tạo Fanpage cho công ty thì có thể tham khảo cách tạo một Fanpage trên Facebook dưới đây.

Tạo Fanpage Facebook trên Facebook

Đầu tiên, để có một trang Fanpage trên Facebook thì bạn cần có tài khoản Facebook.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Facebook của bạn.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ Facebook, bạn click vào biểu tượng trên thanh công cụ bên trái màn hình, rồi ấn vào “Trang” như hình bên dưới.

Bước 2: tạo một Fanpage trên Facebook

Bước 3: Tại giao diện của trang, bạn điền các thông tin mà nhà cung cấp Facebook yêu cầu.

Một số yêu cầu cơ bản như: tên trang (tên doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu của bạn), lĩnh vực (chủ đề đề của trang bạn), mô tả trang (giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, mục đích của trang bạn).

Ngoài ra, đối với Fanpage dành cho doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp địa chỉ, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp và một số thông tin khác nữa.

Điền thông tin về Trang Fanpage

Bước 4: Nhấn vào nút “Tạo trang” để là bạn đã tạo được một Fanpage Facebook

Bước 5: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang Fanpage của bạn.

Để có một trang Fanpage mang phong cách riêng biệt, hoàn thiện hơn thì không thể thiếu bước chọn ảnh. 

Ảnh đại diện thì bạn nên chọn ảnh tên shop, công ty, tổ chức, logo để nhận diện thương hiệu. Còn ảnh bìa bạn có thể chọn những hình ảnh sinh động, đẹp mắt thu hút người xem. Hoặc có thể chọn ảnh về các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Lưu ý bạn cần chọn kích thước cho từng loại ảnh theo quy định để trang Fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang Fanpage

Cách duy trì và chăm sóc Fanpage

Để Fanpage ngày càng phát triển lớn mạnh thì bạn cần theo dõi và cập nhật một cách thường xuyên.

“Chăm sóc Fanpage” chính là thuật ngữ dành cho các nhà quản lý Fanpage. Nhằm theo dõi hoạt động của Fanpage và tạo ra những content độc đáo thu hút người dùng. Đặc biệt, nội dung phải có tính thống nhất, logic, liên kết mật thiết tới chủ đề của trang Fanpage.

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần xây dựng mang lại giá trị cho người dùng. Hãy đem đến những nội dung hữu ích, cung cấp thông tin, kiến thức cho người dùng. Ngoài ra, bạn cần bắt kịp theo xu hướng, tạo ra sự mới mẻ không gây cảm giác nhàm chán. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, để Fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp bạn cần cố định khung giờ đăng bài viết. Việc đăng tải nội dung đúng vào các khung giờ vàng còn tiếp cận được tối đa người xem.

Qua bài viết trên, Hoa linh Media đã gửi tới bạn những bước để tạo ra một Fanpage trên Facebook. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm