Fanpage group là nơi doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đến với mọi người. Để đạt được hiệu quả cao thì doanh nghiệp nên xây dựng kế hoạch chăm sóc fanpage. Tùy vào từng lĩnh vực, loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn cách chăm sóc fanpage khác nhau. Dưới đây là 5 bước chăm sóc fanpage chất lượng, độ tương tác cao bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu Insight khách hàng

Trước tiên, muốn quản lý hay vận hành một fanpage ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn càng hiểu được hành vi chung của đa số đối tượng khách hàng. Phân tích insight chính là cách để doanh nghiệp hiểu hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, có những chiến dịch quảng cáo đánh đúng vào tâm lý khách hàng đó.

Tìm hiểu khách hàng

Đăng bài vào những khung giờ vàng

Để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng doanh nghiệp nên lựa chọn khung giờ vàng đăng bài viết. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp có những tiêu chí riêng để chọn thời gian sao cho phù hợp.

Theo khảo sát chung thì khung giờ từ 19h45’ đến 21h00’ là khoảng thời gian lý tưởng để đăng bài. Lưu ý,để đem lại hiệu quả cao hơn đó là bạn nên setup bài viết trước 30 phút để được ưu tiên.

Những loại content hấp dẫn trên fanpage

Những dạng câu hỏi được sử dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao mà rất nhiều doanh nghiệp dùng khi xây dựng nội dung fanpage đó là:

 • Chia sẻ ảnh, video,… những câu chuyện có kêu gọi hành động.
 • Tạo ra các mini game đặt câu hỏi, trò chơi,…
 • Đề nghị thành viên trong fanpage đưa ra các ý kiến, góp ý để cải tiến sản phẩm.
 • Chia sẻ các chủ đề hot và đưa ra lời tư vấn.
 • Nhưng đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

Dựa vào những ý tưởng đó để bạn xây dựng nội dung hấp dẫn, gây tò mò cho người dùng. Qua đó, cũng tăng lượt truy cập vào fanpage của doanh nghiệp và tạo hiệu ứng với người dùng.

content hấp dẫn trên fanpage

Theo dõi, cập nhật nội dung content thường xuyên

 

Để tạo ra những content thu hút, nhắm đúng vào tâm lý khách hàng. Nhưng vẫn đảm bảo phải phù hợp với doanh nghiệp thì khi lên kế hoạch chăm sóc fanpage cần thực hiện các bước sau:

 1. Lên ý tưởng cho bài viết
 2. Triển khai nội dung cho bài viết
 3. Thiết kế hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết
 4. Đăng tải bài viết
 5. Quảng bá nội dung
 6. Theo dõi, phân tích lượng tương tác bài viết

Đó là quy trình để tạo ra những bài viết chất lượng, tăng khả năng tiếp cận của khách hàng. Việc thực hiện đúng quy trình còn giúp fanpage trở nên chuyên nghiệp, tạo sự uy tín với khách hàng.

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên nhưng fanpage vẫn chưa cải thiện thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài. Dịch vụ chăm sóc fanpage chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm