Facebook là một nền tảng mạng xã hội có rất nhiều người dùng phổ biến trên toàn thế giới. Đây cũng là nơi để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn. Để kiểm soát quá trình vận hành thì Facebook ngày càng thắt chặt các chính sách quảng cáo. Hoa linh Media sẽ gợi ý cho bạn một số lỗi dùng từ và giải pháp khi chạy quảng cáo Facebook.

Các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo trên Facebook

Lỗi dùng từ khi chạy quảng cáo Facebook là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý tới. Có rất nhiều bài viết hay, nội dung truyền tải tới người đọc nhưng không được Facebook xét duyệt. Bởi có một số những từ ngữ trong bài viết đó được sử dụng chưa phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý về các dùng từ theo từng lĩnh vực để bạn tham khảo.

Về chủ đề theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân

Hiện nay, người dùng dần chú trọng đến việc bảo mật thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Hiểu được điều đó Facebook đã có những chính sách bảo mật để người dùng cảm thấy an tâm hơn. Cũng vì lý do này mà các từ ngữ liên quan tới camera, thám tử, gián điệp,… điều là những lỗi khi quảng cáo Facebook.

Về chủ đề y tế, sức khỏe

Y tế, sức khỏe là chủ đề rất nhạy cảm và có thể sẽ vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Điển hình là các từ ngữ chỉ bộ phận trên cơ thể hay các bệnh lý của con người. Bên cạnh đó, là những từ ngữ liên quan khác như: thuốc giảm cân, thuốc viêm gan, thuốc đông y,… 

Ngoài ra, còn một số từ ngữ về các thành phần hóa học, sinh học, chất kích thích,… cũng được liệt kê vào danh sách cần hạn khi quảng cáo trên Facebook.

Lỗi dùng từ khi chạy quảng cáo Facebook

Về chủ đề tài chính, tiền tệ

Trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ cũng có những hạn chế nhất định mà các ngành ngân hàng hay tài chính rất dễ mắc phải. Đó là sử dụng các từ ngữ như vay vốn, vay nóng, lãi suất, thuế, giải ngân,… tiền tệ.

Facebook còn đưa ra các chính sách cấm tuyệt đối với các hình thức quảng cáo chào mua tiền ảo. Do đó cần hạn chế xuất hiện các từ này khi chạy quảng cáo trên Facebook. 

 

Về chủ đề giới tính, chủng tộc, quốc gia

Các từ ngữ gây phân biệt chủng tộc, dân tộc,… cũng được đưa vào chính sách hạn chế của Facebook. Đặc biệt, là các từ ngữ liên quan tới màu da mà khi chạy quảng cáo cần hết sức lưu ý.

Lỗi nhắc tới Facebook không hợp lệ

Một chủ đề mà rất nhiều người mắc phải khi chạy quảng cáo Facebook nhưng không phải ai cũng để ý tới đó là việc viết đúng chữ “Facebook”. Theo như quy định thì chữ “Facebook” phải viết đầy đủ và viết hoa chữ “F” ở đầu tiên.

Ngoài ra, một điều cấm kỵ là bạn không được sử dụng logo, hình ảnh, ứng dụng của Facebook để quảng cáo.

Giải pháp đối với các vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Để hạn chế vi phạm quảng cáo trên Facebook bạn lưu ý những quy định của nhà cung cấp Facebook. Một vài gợi ý để tránh vi phạm lỗi dùng từ và giải pháp khi chạy quảng cáo Facebook:

  • Bạn có thể dùng những từ gián tiếp nhắc tới chủ đề đó.
  • Khi nhắc tới chủ đề về y tế, sức khỏe bạn có thể cung cấp các địa chỉ nhà thuốc hoặc đơn vị phân phối sản phẩm.
  • Đối với chủ đề tài chính tiền tệ thì bạn nên hạn chế dùng các từ bị cấm, có thể thay thế băng web của ngân hàng đó.

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo chính sách quảng cáo của Facebook. Bạn có thể tham khảo một số mẫu quảng cáo tại Hoa Linh Media. Hoặc chọn cho mình một đơn vị Agency để được tư vấn và hỗ trợ.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm