Trong những năm gần đây, Facebook được xem là thị trường quảng cáo tiềm năng. Chính vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mạng xã hội Facebook là kênh quảng bá sản phẩm. Dưới đây là 5 lý do nên chạy quảng cáo Facebook bạn không thể bỏ qua.

Facebook có lượng người dùng ngày một tăng cao

Công nghệ ngày càng phát triển song song với đó là nhu cầu con người cũng cao hơn. Ngày nay, người dùng mạng xã hội luôn ưu tiên các hình thức quảng cáo hiện đại, bắt kịp xu hướng. Vì vậy mạng xã hội chính là một nền tảng sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững trong tương lai.

Một khảo sát chỉ ra rằng, lượng người dùng Facebook ngày một tăng cao không ngừng nghỉ. Hiện nay, trên thế giới có khoảng gần 3 tỷ người dùng Facebook. Không chỉ có lượng người dùng nhiều mà thời gian người ta bỏ ra để truy cập Facebook mỗi ngày là rất nhiều. Điển hình là giới trẻ Việt Nam đang dành hàng giờ đồng hồ để sử dụng mạng xã hội Facebook. Đây có thể xem là một thị trường rộng mở cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình.Với các hình thức quảng cáo trên Facebook đa dạng, phong phú, gây ấn tượng mạnh với người dùng.

Lượng người dùng Facebook ngày càng tăng

Facebook có thể phân tích dữ liệu người dùng dựa trên thói quen

Một điểm sáng ở Facebook cũng như các nền tảng mạng xã hội khác đó chính là khả năng phân tích dữ liệu từ người dùng. Dựa vào quá trình sử dụng, Facebook sẽ ghi lại toàn bộ hành vi, thói quen, thông tin,…của người dùng. Qua đó hiển thị những quảng cáo mà khách hàng có thể hoặc sẽ quan tâm tới.

Bằng dữ liệu đó nếu biết khai thác chính xác thì sẽ đem đến rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Đó cũng là một cách để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Chi phí quảng cáo thấp

Nếu so sánh quảng cáo trên Facebook với các nền tảng khác thì Facebook có chi phí thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt, là khi quảng cáo trên Facebook bạn có thể thấy hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo với chi phí 0đ. Bởi nếu lượng tương tác của bạn càng cao, khách hàng thật sự quan tâm tới những sản phẩm mà bạn cung cấp thì Facebook sẽ giảm chi phí quảng cáo cho bạn.

Có nhiều hình thức Marketing khác nhau

Facebook có rất nhiều hình thức marketing khác nhau phù hợp với các lĩnh vực tùy vào từng doanh nghiệp. 

Nếu trước đây, các hình thức quảng cáo hình ảnh rất phổ biến trên Facebook. Thì ngày nay Facebook đã cập nhất rất nhiều hình thức quảng cáo thú vị hơn. Một trong số đó như video, check-in địa điểm,… 

Việc đa dạng các hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng với người dùng. Không những vậy, marketing còn tạo sức hút để người dùng có thể nhận diện thương hiệu của bạn. Từ đó làm tăng tần suất hiển thị thương hiệu của bạn với người dùng và bạn bè của họ nữa.

Nhiều hình thức quảng cáo Facebook

Facebook luôn cập nhật, bổ sung tính năng mới

Với sự phát triển không ngừng nghỉ, Facebook ngày một hoàn thiện đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Qua đó, các nhà quảng cáo cũng có thêm công cụ và chiến thuật để tiếp cận tới khách hàng. 

Các tính năng mới luôn được cải thiện hàng tháng nên có thể linh hoạt điều chỉnh để phù hợp theo từng thời điểm. Đó cũng là sự khác biệt lớn nhất của Facebook mà không có mạng lưới quảng cáo nào bắt kịp.

Ngoài ra, Facebook còn rất biết nắm bắt và điều chỉnh linh loạt các chiến dịch quảng cáo nhắm đúng phân khúc khách hàng.

Trên đây là lý do nên chạy quảng cáo Facebook mà Hoa Linh Media gửi tới bạn tham khảo. Facebook chính là một nền tảng tạo nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy tại sao chúng ta không cân nhắc việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình trên Facebook?

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm