Facebook Ads là hình thức quảng cáo phổ biến, xuất hiện ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đây là cách mà các doanh nghiệp chọn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới mọi người. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu quảng cáo Facebook. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách để tối ưu quảng cáo hiệu quả.

Tối ưu lượt tương tác các quảng cáo Facebook

Dựa vào số lượt like, comment, share,… có thể đánh giá được chất lượng bài viết trên Facebook. Lượt tương tác càng cao thì đồng nghĩa với việc nhiều người quan tâm tới nội dung quảng cáo đó.

Có 2 cách để tối ưu chạy quảng cáo là bạn có thể tạo ra bài viết mới hoặc dùng các bài viết có sẵn trên fanpage của mình. 

Thông thường các doanh nghiệp sẽ chọn tạo ra các bài viết mới để chạy quảng cáo. Bởi qua những bài viết mới có thể dễ dàng đo được mức độ tiếp cận của người dùng. Từ đó, nhà quản lý sẽ đưa ra cách điều chỉnh phù hợp để mang lại hiệu quả tối đa.

Nhưng có nhiều doanh nghiệp lại sử dụng bài viết sẵn có, họ ưu tiên chọn bài viết tốt nhất. Đó cũng chính là lý do mỗi lần chạy quảng cáo bài viết của họ thu hút hàng chục nghìn like và vô số comment.

Tối ưu target đối tượng quảng cáo trên Facebook

Target là một trong những kỹ thuật tối ưu quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Khi bạn target đối tượng càng chuẩn thì khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu lại càng cao. 

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp xây dựng những cách target đối tượng cho riêng mình. Có một số cách target đối tượng như: theo độ tuổi, theo sở thích, theo khu vực địa lý,…

Với cách target đối tượng theo độ tuổi người ta hay phân ra các nhóm tuổi: 18->22, 23->25, 26->30, 31->40. Ở mỗi độ tuổi nhất định nhu cầu của con người là khác nhau. Vậy nên, chia theo độ tuổi sẽ giúp doanh nghiệp có những nội dung  đánh đúng tâm lý khách hàng.

Với cách target đối tượng theo sở thích được doanh nghiệp áp dụng rất nhiều hiện nay. Nhưng để cách này đạt hiệu quả cao thì doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng cho từng loại sản phẩm.

Với cách target đối tượng theo khu vực địa lý sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nội dung phù hợp với vùng đó. Đặc biệt, doanh nghiệp cần chú trọng tới những thói quen, phong tục, tập quán khu vực đó. Hãy chia thành nhiều khu vực nhỏ để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Trong những năm gần đây, Facebook đã thay đổi chính sách khiến cách đặt giá thầu thủ công trở nên phức tạp hơn. Để chọn được giá thầu phù hợp doanh nghiệp cần xem xét ký mục tiêu của mình là gì? Từ đó, bạn sẽ chọn giá thầu phù hợp để áp dụng cho chiến dịch chạy quảng cáo.

Ngoài cách chọn giá thầu hợp với mục tiêu bạn còn có thể áp dụng kỹ thuật FTO để tối ưu quảng cáo Facebook. Phương pháp này chưa được áp dụng nhiều ở Việt Nam nhưng được áp dụng rộng rãi ở nước ngoài. 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí rất thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp mới chạy quảng cáo. Lưu ý  khi áp dụng phương pháp này là bạn không nên bật tối ưu hóa campain.

Tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Đo lường quảng cáo Facebook

Facebook sẽ cung cấp báo cáo số liệu cụ thể và chi tiết. Nhằm đo lường được mức độ hiệu quả khi chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, báo cáo sẽ cho biết tần suất và vị trí hiển thị quảng cáo. Qua đó, bạn có những điều chỉnh linh hoạt để mang lại tối đa hiệu quả. 

Như vậy, Hoa linh Media đã giới thiệu tới bạn những cách tối ưu quảng cáo hiệu quả nhanh nhất. Dựa vào mục tiêu để lựa chọn cách tối ưu phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm