Chạy quảng cáo bài viết facebook hiện nay được xem là cách tối ưu nhất để quảng bá sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội. Mỗi bài quảng cáo đều bao gồm nội dung text và hình ảnh hoặc video. Hiệu quả của việc chạy quảng cáo bài viết bạn có thể theo dõi ngay tại lượng tương tác trên mỗi bài viết đó. Như lượng like, comment và nhắn tin…Vậy làm thế nào để có thể chạy quảng cáo một bài viết trên facebook như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chạy quảng cáo bài viết facebook là như thế nào

Có thể hiểu đơn giản là quá trình để bài viết của bạn được hiển thị trên newfeed của khách hàng dưới dạng được tài trợ. Dù khách hàng đó đã từng like hay chưa từng biết đến trang của bạn.

Nội dung bài viết có thể là về quảng bá sản phẩm hay kêu gọi mua hàng hoặc giới thiệu thương hiệu để tăng độ nhận diện…Tùy theo mục đích quảng cáo mà bài viết của bạn sẽ có nội dung phù hợp.

chạy quảng cáo bài viết facebook

2. Chạy quảng cáo bài viết facebook ở đâu

2.1 Có chạy được bài viết quảng cáo trên nick facebook cá nhân không

Thực tế thì bài viết trên nick cá nhân không thể dùng để quảng cáo được. Bạn có thể bán hàng trên nick cá nhân và chạy tăng view, like…Nhưng lại không thể quảng cáo cho bài viết đó được. Facebook hiện tại chỉ cho phép chạy quảng cáo bài viết trên trang fanpage. Bởi Fanpage đối với facebook được hiểu như một cửa hàng online. Chỉ có cửa hàng online mới có chức năng quảng cáo, quảng bá sản phẩm rộng rãi với người dùng facebook.

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến với Hoa Linh Media. Nhất là những khách hàng chưa từng chạy quảng cáo facebook. Họ thường chăm tương tác trên nick cá nhân và bán hàng online trên đó. Nên khi bắt đầu muốn quảng cáo bài viết, họ thường khá mất công khi xây dựng một trang fanpage.

chạy quảng cáo bài viết facebook

2.2 Cách chạy quảng cáo bài viết facebook trên fanpage

Thực ra quảng cáo trên trang fanpage tối ưu; và có lợi hơn rất nhiều so với nick cá nhân. Với cùng 1 nick bạn có thể tạo ra không giới hạn trang fanpage và quảng cáo bất cứ fanpage nào bạn muốn. Hơn nữa việc bán hàng trên nick cá nhân hiện tại đối với facebook không được khuyến khích. Đó là lý do vì sao rất nhiều trang cá nhân bán hàng rất dễ bị “bay màu”

Quảng cáo bài viết facebook trên fanpage cũng khá đơn giản.

Bước 1: Bạn tạo ra một fanpage có tên thương hiệu của bạn hoặc gắn với nick trang cá nhân của bạn: VD Linh Store – thời trang xuất khẩu. Sau đó cài đặt các thông tin cần thiết như liên hệ; avatar, bìa fanpage.

chạy quảng cáo bài viết facebook

Bước 2: Viết và tạo nội dung quảng cáo. Hãy chắc chắn rằng nội dung quảng cáo của bạn phải thực sự hấp dẫn và đánh trúng nhu cầu khách hàng tiềm năng. Và đặc biệt quan trọng nhất đó là không được có những từ ngữ bị cấm hoặc bị phạt. Nếu không không chỉ bài viết không được duyệt; mà Page của bạn cũng có khả năng bị cấm quảng cáo luôn.

chạy quảng cáo bài viết facebook

Bước 3: Cài đặt tài khoản quảng cáo – nạp thẻ Visa hoặc Master card. Nếu bạn không biết hoặc không có tài khoản quảng cáo; bạn có thể thuê tài khoản quảng cáo facebook của các đơn vị agency

Bước 4: Cài đặt quảng cáo cho bài viết: nhân khẩu học; sở thích; vị trí quảng cáo; ngân sách trên ngày…để định hình chân dung khách hàng. Và xác định lượng khách hàng tiềm năng của chiến dịch.

Bước 5: Chờ quảng cáo duyệt và hiển thị. Sau đó theo dõi; quản lý ads và tối ưu nếu cần. Bước này cần bạn phải biết đọc số liệu từ giá thầu CPC; CPA…đến đánh giá hoạt động tương tác của khách hàng. Để có thể điều chỉnh hoặc sử dụng các phương án testing A&B để tối ưu bài quảng cáo.

Mỗi chiến dịch theo chúng tôi nên chạy khoảng 2 bài viết để dễ dàng tối ưu và so sánh hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chạy quảng cáo bài viết facebook, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm