Facebook hiện đang làm mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Vì vậy mà cuộc đua chạy quảng cáo facebook bán hàng online chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ các mẹ bỉm sữa đến các tập đoàn lớn đa quốc gia. Không ai không thấy lợi nhuận khổng lồ có thể khai thác từ facebook. Vậy nhưng để chạy quảng cáo hiệu quả và tăng doanh thu trên facebook không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn Top 4 bí quyết chạy quảng cáo facebook giúp bạn bán hàng hiệu quả và tối ưu nhất.

1. Xác định mục đích chiến dịch chạy quảng cáo facebook bán hàng rõ ràng

Dù là kinh doanh trên nền tảng nào bạn cũng luôn phải xác định mục tiêu của chiến dịch. Đó là chiến dịch phủ thương hiệu, tăng doanh số bán hàng nhờ sale hay tăng tỉ lệ tương tác?

chay-quang-cao-facebook-ban-hang-1
chay-quang-cao-facebook-ban-hang 1

Các câu hỏi này đều khá cụ thể giúp bạn có thể xác định được ngay mục tiêu cốt yếu của chiến dịch. Từ đó xác định hướng đi cho chiến dịch để đạt được mục đích. Facebook cập nhật khá đầy đủ mục tiêu cụ thể để bạn lựa chọn như: tin nhắn, tương tác, like, tỷ lệ chuyển đổi….Trong đó tin nhắn và tương tác là 2 mục tiêu chiến dịch phổ biến nhất. Bởi nó đáp ứng nhu cầu bán hàng và cũng dễ vượt qua vòng kiểm duyệt của facebook. Riêng tỷ lệ chuyển đổi bởi cần nhiều yếu tố như độ uy tín của tài khoản, fanpage, nội dung quảng cáo. Nên thường do các đơn vị agency quảng cáo lớn thực hiện.

2. Xác định chân dung khách hàng tiềm năng của chiến dịch quảng cáo (insight)

Đây là bước rất quan trọng cho chiến dịch của bạn. Việc có bán được hàng hay chiến dịch có hiệu quả hay không; phụ thuộc đến 70% bạn có xác định insight đúng hay không. Bạn cần liệt kê đầy đủ các yếu tố nhân khẩu học; sở thích; hành vi và thói quen tiêu dùng của tệp khách hàng mục tiêu.

Nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính, tình trạng quan hệ, học vấn…

chay-quang-cao-facebook-ban-hang 2

Sở thích: Mỗi đối tượng có một loạt các sở thích khác nhau. Ví dụ thích thời trang, mua sắm, đồng hồ…Những sở thích này đều được facebook gợi ý khá chi tiết và đầy đủ

Hành vi và thói quen tiêu dùng: Bạn cần phải biết khách hàng của mình thường chi tiêu thế nào, mặt hàng nào họ quan tâm nhiều hơn. Nhu cầu của họ là gì và họ đang cần, đang thiếu điều gì.

3. Xây dựng nội dung bài chạy quảng cáo facebook bán hàng hấp dẫn

Content chiếm đến 70% sự thành công của chiến dịch. Vì lẽ đó mà định hướng content ngày càng khắt khe. Đòi hỏi người làm nội dung phải thực sự hiểu insight của nhãn hàng. Có như vậy mới đánh trúng được nhu cầu của khách hàng.

3.1 Những yếu tố cần để có nội dung text quảng cáo hấp dẫn

Tiêu đề quảng cáo: Hấp dẫn như chương trình khuyến mại hoặc đánh trúng nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: Phải chăng mắt bạn đang khô? ABC của chúng tôi sẽ giúp bạn hết khô mắt ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

Nội dung: Có độ dài vừa phải, cung cấp những điểm nổi bật nhất của sản phẩm dịch vụ kèm thông tin liên hệ

Call to action: Kêu gọi hành động. Ví dụ Gọi Ngay hoặc Liên hệ ngay hoặc Iinbox. Trước những câu call to action này bạn có thể thêm một số câu như Đừng chần chừ gì nữa hoặc Đừng bỏ lỡ cơ hội có 1 không 2…

chay-quang-cao-facebook-ban-hang 3

3.2 Hình ảnh và video cần được đầu tư chu đáo

Thời đại công nghệ số 4.0 là thời đại mà hình ảnh và video có độ quan trọng đặc biệt cao trong mọi chiến dịch. Từ nhu cầu đi lại, mua sắm, ăn uống đều khá chú trọng hình thức. Khách hàng sẽ đánh giá bạn qua hình ảnh bạn đưa ra. Tùy theo ngành nghề sản phẩm mà có các yếu tố cần thiết cho việc sử dụng hình ảnh.

chay-quang-cao-facebook-ban-hang

Ví dụ với lĩnh vực nhà hàng. Để chạy quảng cáo facebook bán hàng tốt cần có hình ảnh đẹp, “ngon mắt” đôi khi thêm chút nghệ thuật. Bởi khách hàng chỉ muốn mua hay trải nghiệm món mà họ cho là ăn. Thêm vào đó họ cũng muốn chụp ảnh check in những món ăn ngon để khoe với bạn bè.

4. Cài đặt chiến dịch quảng cáo facebook bán hàng và theo dõi hiệu quả để tối ưu

Với những yếu tố liên quan bạn đã tìm hiểu ở trên như nhân khẩu học, hành vi khách hàng, vị trí địa lý và mục tiêu chiến dịch. Bạn cần có tài khoản quảng cáo và tiến hành cài đặt chiến dịch quảng cáo phù hợp với chiến dịch.

Ngân sách tùy thuộc vào quy mô và mục đích chiến dịch. Nếu chiến dịch của bạn là chiến dịch dài hơi kéo dài cả tháng thì bạn có thể phân bổ ngân sách theo ngày.

Sau đó tiến hành theo dõi và tối ưu tùy theo hiệu quả chiến dịch. Chạy quảng cáo facebook bán hàng chưa bao giờ là dễ dàng. Chính vì vậy nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ, đừng ngần ngại gọi hoặc liên hệ theo facebook của chúng tôi.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm