5 bước lên ý tưởng thiết kế Logo chuyên nghiệp

Làm thế nào để lên ý tưởng thiết kế Logo với đầy tính sáng tạo và tính ứng dụng thực tiễn luôn là điều trăn trở của bất cứ một Designer nào. Có rất nhiều Logo đòi hỏi người thực hiện phải lên ý tưởng hàng tháng trời bởi vị thế thương hiệu và giá trị cốt lõi doanh nghiệp có nhiều tầng ý nghĩa phải thể hiện. Dưới đây là 5 bước cơ bản để tạo ra một ý tưởng Logo độc nhất và chuyên nghiệp.

      1. Khơi gợi ý tưởng thiết kế Logo từ giá trị cốt lõi và vị thế của doanh nghiệp

Để cho ra đợi một Logo thể hiện được đúng thông điệp mà thương hiệu hướng tới khách hàng thì Designer phải là người am hiểu thương hiệu; biết được vị thế doanh nghiệp; và nắm được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đó.

Thiết kế logo

Do đó khi nhận một Job Logo; đội ngũ thiết kế của Hoa Linh Media thường phải tìm hiểu rất tỉ mỉ; cặn kẽ thương hiệu; vị thế của doanh nghiệp cũng như giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đặt ra. Để từ đó chọn biểu tượng và ý tưởng cho phù hợp.

      2. Dựa vào khách hàng mục tiêu để lên ý tưởng thiết kế Logo

Thiết kế Logo luôn phải đảm bảo tính dễ nhớ và thu hút khách hàng mục tiêu của thương hiệu và doanh nghiệp. Có như vậy; thì mới tăng độ phổ biến và phủ sóng của thương hiệu tới thị trường mục tiêu. Mục đích cuối cùng của mọi thiết kế nhất là thiết kế Logo là tăng độ nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Thiết kế logo

      3. Chọn biểu tượng và hình khối, nét chữ cho ý tưởng thiết kế Logo

Khi đã hiểu được cần phải thể hiện điều gì trong Logo thương hiệu bạn sẽ tiến hành chọn hình ảnh; biểu tượng hay hình khối phù hợp. Đơn cử như thiết kế Logo của Vietnam airlines sử dụng hình bông sen – biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. Nét chữ mạnh mẽ hay mềm mại cũng phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và hình ảnh thương hiệu nhắm tới.

      4. Phác thảo trên giấy và máy tính ý tưởng thiết kế Logo

      4.1 Phác thảo trên giấy

Có thể bạn sẽ mất kha khá thời gian khi phác thảo trên giấy nhưng hãy kiên nhẫn. Đầu tiên; mình khuyên bạn hãy tìm một nơi có không gian mở hoặc hãy lượn lờ đâu đó để tâm hồn được phiêu tự do. Đừng bao giờ gò bó mình ở một góc nhà; bạn sẽ rất khó để nặn ra một ý tưởng Logo độc nhất và ưng ý đó. Chỉ khi thoải mái và có cảm hứng bạn mới có nhiều ý tưởng bay bổng tuyệt vời được. Đây chính là một trong những đặc điểm của nghề Design đặc biệt là Design Logo.

Thiết kế logo

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu thiết kế; bạn hãy phác thảo ra giấy những đường nét cơ bản của Logo. Bước này đòi hỏi Designer phải có con mắt nghệ thuật biết lồng ghép một cách tinh tế các biểu tượng và slogan.

      4.2 Thực hiện bản vẽ lên máy tính

Khi đã có một số phác thảo ý tưởng trên giấy rồi hãy vẽ chúng trên máy tính; thêm màu sắc, độ bóng; nền và chỉnh Font chữ cho phù hợp. Hãy lên khoảng 3 4 phương án để khách hàng của bạn có thể lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng. Đừng bao giờ chỉ lên 1 phương án; bạn sẽ phải vẽ lại hoàn toàn hoặc thậm chí mất luôn khách hàng đó.

Thiết kế logo

      5. Kiểm tra độ Unique ý tưởng thiết kế Logo của bạn

Bạn có thể tra cứu thiết kế Logo của bạn thông qua cục sở hữu trí tuệ hoặc các công cụ tương tự để xem xét xem Logo của bạn có bị trùng lặp hay không. Nếu không thì bạn hãy gửi khách hàng, tiến hành chỉnh sửa và hoàn tất việc thiết kế Logo

Thật sự không hề đơn giản để có ý tưởng thiết kế Logo chuyên nghiệp. Bởi nó dựa vào cả tính thẩm mỹ; thiên phú của mỗi người và bề sâu kinh nghiệm nữa. Do đó để có một Logo chuyên nghiệp tốt nhất bạn hãy chọn một đơn vị uy tín để lên một thiết kế Logo như ý nhất.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.