Chạy quảng cáo Facebook là một hình thức Marketing vô cùng hiệu quả, được rất nhiều doanh nghiệp chọn. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chạy tốt và tối ưu được ngân sách. Bài viết dưới đây Hoa Linh Media sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Để có một chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả, đầu tiên doanh nghiệp cần chọn đối tượng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Có rất nhiều tiêu chí để nhắm tới đối tượng khách hàng có thể kể đến như:

Độ tuổi, giới tính

Mỗi một độ tuổi, giới tính lại có nhu cầu sử dụng khác nhau. Vậy nên việc xác định độ tuổi giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Người ta thường phân ra 3 nhóm độ tuổi phổ biến nhất đó là: giới trẻ, trung niên, người già.

Hành vi

Facebook sử dụng một thuật toán lưu trữ toàn bộ thông tin, hành vi, thói quen, nội dung ưa thích,…của khách hàng. Qua đó sẽ hiển thị những nội dung quảng cáo phù hợp với khách hàng.

Đối tượng khách hàng

Nội dung hấp dẫn

Phần nội dung chính là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có thành công hay không. Một nội dung hoàn chỉnh, cụ thể sẽ để lại ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

Để làm tốt nội dung cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản sau:

  • Tính độc nhất: Facebook chính là nền tảng để mọi người cùng sáng tạo. Vì vậy, một nội dung mới mẻ, độc đáo, có tính sáng tạo cao thì hệ thống sẽ ưu tiên xuất hiện lên trước. Bắt kịp với xu hướng đó mà rất nhiều các nhà hàng, quán cà phê luôn có một đội ngũ Photograph chuyên nghiệp để thường xuyên làm mới hình ảnh của mình.
  • Giàu cảm xúc, đánh đúng vào tâm lý khách hàng: Ngoài một nội dung độc nhất thì nội dung cũng cần đánh vào nhu cầu và mong muốn của người dùng. Một quy tắc ngầm mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là “ Bán những gì khách hàng cần”. 
  • Hình ảnh đẹp, sinh động: Một hình ảnh bắt mắt sẽ gây được sự tò mò với người xem, khiến họ quan tâm tới sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh tốt cũng là một cách để thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn.

Nội dung hấp dẫn

Thường xuyên theo dõi cập nhật

Do đặc thù là một nền tảng mạng xã hội vì vậy bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật bài quảng cáo. Nên kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để phân tích các số liệu một cách chính xác nhất. Qua đó đưa ra các phương án xử lý phù hợp nếu gặp sự cố.

Không dùng thủ thuật, hành vi sai trái

Hiện nay, rất nhiều thủ thuật quảng cáo được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những thủ thuật đó chỉ mang tính ngắn hạn. Còn về lâu dài rất có thể sẽ phải nhận hậu quả về mặt pháp lý.

Facebook ngày càng thắt chặt chính sách quảng cáo của mình nên bạn cần tuân thủ chính sách đó để cả 2 bên cùng phát triển bền vững. Hãy quên đi những thủ thuật sai trái và lợi nhuận trước mắt.

Thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Đừng ngại ngần khi chỉ chọn duy nhất một mẫu quảng cáo. Là người nhạy bén bạn nên thay đổi nhiều mẫu khác nhau để biết cái nào phù hợp với mình. Bởi một mẫu quảng cáo tốt sẽ đem lại hiệu quả cao, lượng truy cập vào fanpage sẽ tăng đáng kể.

Trên đây là những bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc hay hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ với Hoa Linh Media để được giải đáp nhanh chóng.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm