Fanpage là một kênh giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với mọi người. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp nên có những chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tại sao phải xây dựng fanpage?

Fanpage không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng mà nó còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Một fanpage chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Ngoài ra, fanpage còn mang lại rất nhiều giá trị khiến doanh nghiệp lựa chọn như:

  • Fanpage không giới hạn lượt tương tác, bất kỳ ai quan tâm tới sản phẩm đều có thể xem được.
  • Fanpage giúp doanh nghiệp quản lý thông tin và đo lường mức độ tiếp cận của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.
  • Fanpage có thể cập nhật thông tin của doanh nghiệp thường xuyên và nhanh chóng.

Với những lợi ích trên, vậy tại sao bạn không lên kế hoạch xây dựng fanpage ngay bây giờ? Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có fanpage thì bạn có thể tham khảo các bước tạo fanpage Facebook.

Chiến lược xây dựng fangape hiệu quả

Chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả 

Lên kế hoạch xây dựng fanpage

Trước hết, để xây dựng fanpage được nhiều người biết đến bạn cần lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Hãy vạch ra nội dung, hình ảnh, thông điệp,… mà bạn muốn truyền tải tới người dùng. Lên kế hoạch chính là bước đầu để bạn xây dựng một fanpage hiệu quả.

Đặt tên fanpage

Sau khi lên kế hoạch xây dựng fanpage thì bạn cần chọn tên cho fanpage của mình. Một cái tên ý nghĩa, dễ nhớ, thể hiện rõ thương hiệu của doanh nghiệp sẽ để lại dấu ấn với người dùng. Đặc biệt, cái tên đó phải riêng biệt để người dùng có thể phân biệt với các thương hiệu khác.

Tùy thuộc vào mục đích mà mỗi fanpage lại có một cách đặt tên khác nhau. 

  • Đối với fanpage về thương hiệu công ty thì có thể đặt tên sản phẩm/ dịch vụ + tên công ty đó. Theo nguyên tắc này người dùng có thể dễ dàng nhớ, tìm kiếm fanpage công ty bất cứ khi nào. 
  • Đối với fanpage về cộng đồng thì bạn có thể chọn những các tên nói lên mục tiêu chung của cộng đồng đó. Hoặc là tên ngành nghề, lĩnh vực hay sở thích nào đó của mọi người trong cộng đồng.

Tối ưu nội dung, thông tin fanpage

Một bước không thể thiếu để xây dựng fanpage hiệu quả đó chính là tối ưu nội dung của fanpage. Đây là bước rất quan trọng quyết định xem chiến lược xây dựng fanpage của bạn có hiệu quả không. 

Để tối ưu fanpage bạn cần quan tâm tới nội dung phần URL và phần mô tả sản phẩm/ dịch vụ. Với phần URL cần xoay quanh fanpage, viết không dấu, ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ. Với phần mô tả cần sản phẩm/ dịch vụ, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần xác định đủ thông tin về doanh nghiệp của mình như:

  • Địa chỉ công ty
  • Website công ty (nếu có)
  • Số điện thoại, email
  • Các liên kết khác: Youtube, Instagram,… hoặc các liên kết khác

Facebook sẽ sử dụng thuật toán để quét các bài viết vậy nên việc tối ưu sẽ giúp Facebook biết được những nội dung chính. Từ đó sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

Tối ưu nội dung, thông tin fanpage

Tối ưu ảnh avatar và ảnh bìa fanpage

Để có một fanpage chuyên nghiệp thì bạn cần thiết kế avatar, ảnh bìa theo đúng kích cỡ tiêu chuẩn. Hình ảnh phải đẹp, bắt mắt, thu hút người dùng, phù hợp với lĩnh vực, loại hình doanh nghiệp. 

Avatar thì nên để logo được thiết kế độc quyền cho doanh nghiệp. Còn ảnh bìa thì có thể thay bằng video hoặc ảnh các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Liên kết với các kênh của doanh nghiệp

Việc liên kết các kênh khác của doanh nghiệp sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin cần. Đó còn là cách để doanh nghiệp thể hiện tầm nhìn dài hạn về fanpage của mình. Các kênh liên kết có thể là website, profile hay group của doanh nghiệp để tăng độ tin cậy với khách hàng.

Chạy quảng cáo fanpage

Để doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh chóng thì không thể bỏ qua việc chạy quảng cáo. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của mình. 

Trên đây là chiến lược xây dựng fanpage hiệu quả mà Hoa Linh Media muốn gửi tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng fanpage cho doanh nghiệp của mình đạt hiệu quả cao.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm