Chạy quảng cáo Facebook là một hình thức quảng bá được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Để có một chiến dịch Marketing hiệu quả doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Bài viết dưới đây Hoa Linh Media sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook. 

Chọn sai hình thức quảng cáo Facebook

Facebook có rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau để phù hợp với các doanh nghiệp. Có 2 hình thức quảng cáo được doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Thứ nhất là quảng cáo hiển thị ở Newsfeed người dùng và hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop.

Mỗi loại hình thì lại có những ưu nhược điểm riêng. Theo khảo sát chỉ ra rằng loại thứ 2 có chi phí thấp hơn so với loại 1. Nhưng do loại thứ 2 hiển thị ở bên phải màn hình nên khả năng tiếp cận của khách hàng là thấp hơn loại 1. Do đó, tùy vào quy mô, lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp chọn hình thức quảng cáo phù hợp.

Chọn sai hình thức quảng cáo Facebook

 

Sai đối tượng mục tiêu

Một trong những lỗi doanh nghiệp hay mắc phải nhất đó là chưa chọn đúng đối tượng khách hàng. Một mẫu quảng cáo cho dù hay đến đâu nhưng nếu không tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng thì sẽ thất bại.

Vì vậy, doanh nghiệp nên chọn xây dựng nội dung dựa trên đối tượng khách hàng. Hãy tìm hiểu thật kỹ phân khúc khách hàng để có những phương pháp tiếp cận hiệu quả.

Thiếu lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động là một phần không thể thiếu trong mỗi bài quảng cáo. Một bài đăng ngoài việc mô tả sản phẩm, dịch vụ ra thì cần những lời kêu gọi hành động. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, chốt đơn của khách hàng từ đó tạo ra doanh thu cao hơn. 

Lời kêu gọi hành động chính là minh chứng cho thấy sức hút của sản phẩm đối với khách hàng. Đây chính là phần thúc đẩy khách hàng có quyết định sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp hay không. 

Kêu gọi hành động

Spam

Khi nhắc tới lỗi thường gặp của Facebook không thể không nhắc tới spam. Đây là một lỗi rất nhiều doanh nghiệp mắc phải khi chạy quảng cáo Facebook. Để tránh bị spam trước khi chạy quảng cáo bạn nên kiểm tra lại thật kỹ xem quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với khách hàng. Hãy đảm bảo rằng nội dung bạn muốn truyền đạt tới khách hàng phải đầy đủ, hình ảnh sắc nét.

Cần tránh sử dụng những từ ngữ, hình ảnh không phù hợp gây tác động tiêu cực với người xem. Đặc biệt, cần tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook để có một chiến dịch quảng cáo thành công.

Lỗi tài khoản thanh toán gặp vấn đề

Ngoài các lỗi trên thì doanh nghiệp có thể gặp vấn đề với thẻ thanh toán quốc tế khiến không thể thanh toán được. Từ đó làm gián đoạn quá trình chạy quảng cáo của doanh nghiệp, thậm chí là không thể chạy được quảng cáo.

Lỗi thanh toán khi chạy quảng cáo Fcebook

 

Một vài gợi ý giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả:

  • Xây dựng Fanpage chuyên nghiệp, uy tín, tạo niềm tin cho khách hàng
  • Đa dạng nội dung quảng cáo để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới
  • Chạy thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để biết cài nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình
  • Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng để tư vấn và hỗ trợ khách 24/7
  • Đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu người tiêu dùng

Đó là những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook, hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn đọc. Để có một chiến dịch quảng cáo thành công bạn có thể chọn một đơn vị Agency để hợp tác cùng.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm