Làm thế nào để nào để chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021 là điều đang rất được quan tâm. Không nói quá khi khẳng định facebook hiện vẫn đang giữ ngôi vua trong tất cả các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam. Vì vậy việc chạy quảng cáo để khai thác nền tảng facebook vẫn đang là một cuộc đua khốc liệt cho tới thời điểm hiện tại. Nhất là khi facebook bắt đầu thắt chặt quảng cáo tại Việt Nam.

3 cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021 phổ biến nhất

Có khá nhiều cách chạy quảng cáo facebook. Nhưng có lẽ phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là 3 dạng quảng cáo cơ bản. Đó là quảng cáo bằng hình ảnh, video và Messenger.

Chạy quảng cáo facebook bằng hình ảnh

Việc quảng cáo bằng hình ảnh là hình thức bắt đầu dễ nhất và thường gặp nhất cho các bài quảng cáo trên facebook. Mỗi bài quảng cáo dạng hình ảnh thường là tập hợp của nhiều hình ảnh đẹp trong cùng 1 post. Để khách hàng có thể kéo xem thêm và lựa chọn mẫu mã ưng ý. Tùy theo mục đích quảng cáo mà bài quảng cáo hình ảnh sẽ đăng tải một hay nhiều hình ảnh cùng nhau.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2021

 

Nhìn chung quảng cáo hình ảnh nhấn mạnh vào độ sắc nét và vẻ đẹp của ảnh để thu hút khách hàng. Vì vậy mà designer có vai trò khá quan trọng trong các content hình ảnh.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021 bằng video

Video được facebook đề xuất mạnh trong những năm gần đây. Facebook dành hẳn 1 tab watch trên ứng dụng của mình để người dùng xem video. Điều này cho thấy mức độ hiệu quả của content quảng cáo dạng video tốt thế nào. Người dùng hiện nay thích xem hơn là đọc. Họ cũng muốn xem những video thú vị, đánh vào cảm xúc. Vì vậy mà content video cực kỳ hiệu quả nhưng cũng là dạng content rất khó làm.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2021

Chạy quảng cáo trên Messenger

Ứng dụng Messenger cho phép bạn tiếp cận với khoảng 1,3 tỷ người mỗi tháng. Bạn chọn nguồn cấp dữ liệu, vị trí hiển thị trên messeger và nhấp vào quảng cáo. Ưu điểm của loại hình quảng cáo này là cho phép kết nối ngay và trực tiếp trên Messenger. Bạn có thể bắt đầu trò chuyện với khách hàng trực tiếp nhanh chóng.

5 bí quyết giúp tối ưu cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021

* Target với nhiều loại đối tượng cho chiến dịch quảng cáo

Khi bạn mới bắt đầu quảng cáo facebook. Bạn sẽ rất khó để xác định đúng tệp khách hàng mục tiêu của quảng cáo. Vì vậy hãy thử chạy nhóm khách hàng bạn cho là phù hợp nhất. Target trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi và địa lý. Sau đó hãy nhân nhóm khách hàng. Tức là bạn tìm một tệp khách hàng khác với các yếu tố nhân khẩu khác. Mỗi chiến dịch quảng cáo nên có ít nhất 2 nhóm target như vậy. Để bạn có thể so sánh tệp nào là tệp đang thực sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ.

* Thử nghiệm với đoạn mã Pixel facebook cho quảng cáo

Pixel facebook tác động đến chiến dịch quảng cáo qua một đoạn mã nhỏ. Từ đó bạn có thể theo dõi chuyển đổi, điều chỉnh và tối ưu quảng cáo tốt hơn. Thực hiện các hành động tiếp thị phân phối quảng cáo đến các đối tượng khách hàng thực sự quan tâm đến quảng cáo.

* Tối ưu hình ảnh và video cũng như nội dung quảng cáo tốt nhất có thể

Có thể coi hình ảnh và video là linh hồn của quảng cáo. Do đó chúng phải được trau chuốt và bật lên được mục đích chính của chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn xác định mục đích là chạy chương trình khuyến mãi thì hình ảnh hay video phải nổi bật yếu tố hấp dẫn nhất của khuyến mãi. Để sao cho khách hàng phải bị hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đây là bí quyết chắc tay nhất giúp chạy quảng cáo hiệu quả 2021 hay các năm về sau cũng vậy. Bạn chỉ cần nắm vững “content” thì chiến dịch của bạn sẽ dễ dàng có hiệu quả hơn nhiều. Nhất là khi facebook ngày càng thân thiện và dễ cài đặt quảng cáo hơn.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2021
chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2021

Không nên sử dụng hình ảnh mờ, chất lượng thấp hoặc quá cao. Như vậy sẽ hạ thấp uy tín của bài quảng cáo cũng như thương hiệu của bạn.

* Thường xuyên theo dõi kiểm tra chiến dịch

Bạn không nên chủ quan trong việc kiểm tra chiến dịch. Bước kiểm tra này đảm bảo cho việc chạy quảng cáo được liên tục, không bị gián đoạn hay bị mất quá nhiều tiền. Điều bạn cần làm là nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng và mục đích quảng cáo.

* Bí quyết tối ưu chiến dịch chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021

Sau khi kiểm tra, bạn phải đánh giá lại hiệu quả chiến dịch. Tiếp đó bạn xem xét và cân nhắc xem quảng cáo có tốt không, lượng tương tác bình luận inbox thế nào. Nếu chiến dịch đó chưa tốt bạn phải xem xét lại các yếu tố có thể ảnh hưởng như:

– Tệp khách hàng, vị trí địa lý. Nếu chưa phù hợp bạn tiếp tục nhân nhóm tệp khách hàng

– Nội dung bài quảng cáo đủ hấp dẫn chưa. Nếu chưa thì phải thay thế hoặc điều chỉnh

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021. Nếu cần bất kỳ thông tin hay hỗ trợ nào đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn Miễn Phí.

Tăng đơn hàng trực tiếp với dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Cung cấp giải pháp chuyển đổi số, gia tăng đơn hàng trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn, Mọi chi tiết tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi tại đây

Tìm hiểu thêm