Chủ đề xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng đã được tôi hướng dẫn các bạn ở các bài viết trước rồi đúng không nào. Tuy nhiên với nhiều người, có vẻ như mọi chuyện không đơn giản như vậy. Tôi nhận ra rằng mọi người thường gặp đến 7749 trường hợp “quái đản” khiến không thể xác minh doanh nghiệp trên Google Maps. Vì vậy tôi đã quyết định dành hẳn 3 bài tiếp theo để nói về 12 cách xác minh doanh nghiệp. Nó bao gồm cả những cách mà Google không hề nói cho bạn biết.

1. Xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng bằng thư bưu điện

Gửi bưu điện: đơn giản – tiện lợi

Xác minh doanh nghiệp bằng thư bưu điện là cách xác minh phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn các bạn cũng đã làm qua bước này này rồi. Và đây cũng là cách duy nhất mà các bạn được lựa chọn ở tùy chọn xác minh. Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để nhận được thư từ Google, tính từ ngày gửi yêu cầu. Bên trong thư có mã PIN để xác minh doanh nghiệp.

Thực tế thì không phải vậy

Trên lý thuyết là vậy. Còn thực tế, tỉ lệ nhận được thư khá thấp mặc dù Google xác nhận đã gửi thư cho bạn. Đặc biệt là trong đợt dịch COVID này thì hy vọng nhận được thư càng mong manh. Vì vậy cách xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng bằng gửi thư bưu điện là khá khó khăn.

Trong trường hợp sau 2 tuần mà bạn vẫn không nhận được thư xác nhận, thì hãy liên hệ với Google để nhận được hỗ trợ nhé. Tôi có hướng dẫn chi tiết trong bài viết này:

>> Tại sao tôi không thể tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng?

xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng

2. Xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng bằng điện thoại

Nhận mã hoặc cuộc gọi trực tiếp từ Google

Cách thứ 2 để xác minh doanh nghiệp trên Google Map, đó là thông qua số điện thoại. Với cách này bạn có thể chọn một trong hai: nhận cuộc gọi trực tiếp hoặc nhận tin nhắn văn bản xác minh đến số điện thoại của mình. Hệ thống Google sẽ gửi mã số về số điện thoại, bạn nhập mã đó vào trình quản lý doanh nghiệp là xong. Có vẻ khá tiện lợi đúng không nào.

Tuy nhiên không phải lúc nào Google cũng cho phép bạn xác minh theo cách này. Cách đây khoảng 2 năm, vào đợt Google “dễ tính” nhất, gần như bạn đăng ký tài khoản nào cũng có thể xác minh như vậy. Tuy nhiên do số lượng sim rác ở Việt Nam quá nhiều, nên hiện nay Google đã làm chặt hơn với hình thức xác minh này.

Tùy từng tài khoản, tùy từng trường hợp mà bạn có thể có tùy chọn này hoặc không. Nếu bạn có thể xác minh bằng số điện thoại thì bạn là một người khá may mắn đó.

Mẹo hay

Một trong những mẹo đơn giản mà tôi thường áp dụng để tăng khả năng hiện lên tùy chọn cách xác minh qua số điện thoại, đó là điền đầy đủ 2 số điện thoại vào phần thông tin. Trong đó phải có 1 số đó là số máy bàn hoặc số tổng đài. Bạn có thể thử xem sao.

xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng

3. Xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng bằng Email

Tiện lợi như xác minh bằng số điện thoại

Tương tự như xác minh Google Map bằng số điện thoại, xác minh bằng Email cũng khá khó khăn mặc dù nó mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng đầy đủ đủ điều kiện của Google, bạn sẽ có thêm tùy chọn xác minh bằng Email. Bạn chỉ việc tích chọn dòng xác minh bằng Email thôi, và Google sẽ gửi lại mã xác nhận về mail cho bạn.

Nhưng khó triển khai ở Việt Nam

Tất nhiên, tỉ lệ bạn có tùy chọn này là khá thấp. Theo kinh nghiệm của tôi thì việc xác minh bằng Email thường phổ biến hơn ở các nước Châu Âu. Nhưng lại rất hiếm khi xuất hiện cho thị trường Việt Nam. Vậy phải làm sao đây? Phương án xử lý là hãy kết hợp thêm cách xác minh thứ 4 dưới đây, để tăng tỉ lệ hiển thị tùy chọn cao hơn.

xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng

4. Xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng bằng Google Search Console

Google Search Console là công cụ hỗ trợ đắc lực của người quản trị website, người làm SEO. Nhưng nhiều người không biết rằng, họ còn có thể sử dụng Google Search Console để xác minh doanh nghiệp. Hãy đăng nhập vào trình quản lý doanh nghiệp bằng email công ty (Email mà bạn đã xác minh trang web với Search Console ấy). Sau đó tiến hành xác minh lại tài khoản tại phần “Các ứng dụng của Google”>”Doanh nghiệp của tôi”.

Tại sao lại cần phải qua Google Search Console ? Đó là vì việc xuất hiện trên đây sẽ giúp cho Google hiểu rằng bạn là một doanh nghiệp thực sự. Bạn đang quan tâm đến website của mình trên mạng Internet. Và điều này sẽ giúp cho Google xác thực sự tồn tại của doanh nghiệp là chính xác. Từ đó tăng khả năng được xác minh hơn.

xác minh doanh nghiệp trên google map tại Hải Phòng

Hãy cùng đón đọc Phần II và Phần III bài viết xác minh doanh nghiệp trên google map của Hoa Linh Media ở những số tiếp theo nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *