Rất nhiều bạn đặt thắc mắc rằng, đã làm đúng tất cả các bước mà Hoa Linh Media hướng dẫn nhưng vẫn không thể tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó nhé.

Kiểm tra bạn đã tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng hay chưa

Một lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải, đó là chưa xác minh doanh nghiệp. Đây là bước cuối cùng để hoàn thành việc đăng ký doanh nghiệp trên Google Map nhưng lại hay bị quên mất. Vậy nên địa điểm doanh nghiệp của bạn không thể hiển thị trên bản đồ.

Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra xem liệu bạn đã tạo địa điểm thành công hay chưa. Bằng cách truy cập vào link sau:

https://support.google.com/business/workflow/9289460?ctx=gmbawf1

Tại đây, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và kiểm tra danh sách doanh nghiệp mà bạn muốn kiểm tra. Tình trạng xác minh doanh nghiệp sẽ hiển thị ngay sau đó.

tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng

Ồ! Bạn đã nhận ra rằng mình quên béng mất xác minh doanh nghiệp rồi đúng không? Đúng vậy đấy, chúng tôi đã có lưu ý các bạn cần phải xác minh doanh nghiệp ở phần cuối BÀI NÀY hoặc BÀI NÀY rồi đó.

À, nhân tiện thì tôi biết tại sao bạn lại quên mất đấy không xác minh doanh nghiệp đấy. Hãy đọc tiếp để biết nguyên nhân nhé.

Nguyên nhân bạn quên không thể tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng

Trước khi hướng dẫn các bạn cách khắc phục điều này, thì tôi muốn giải thích cho các bạn một chút.

Có lẽ bạn đang tự hỏi sao mình lại quên một chuyện quan trọng như vậy chứ. Nguyên nhân mà bạn quên ở đây, đó là do cách xác minh của Google Map. Khác với cách đăng ký nick ở các Social hay forum diễn đàn thông thường là gửi Email xác minh, thì Google lại sử dụng cách “GỬI THƯ”. Vâng, chính xác đúng là gửi thư qua bưu điện đó.

Nghe qua thì có vẻ hơi cổ điển và lạc hậu, nhưng thực ra cách này sẽ giúp Google xác nhận chính xác bạn là người sở hữu doanh nghiệp và doanh nghiệp đó ở đúng vị trí trên Map – vị trí mà Google sẽ gửi thư xác nhận về. Nếu bạn không ở vị trí đó, thì không thể nhận thư xác minh và tất nhiên, doanh nghiệp mà bạn đăng ký trên Map cũng không tồn tại.

tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng

Ok. Đây là một cách hay để tránh tình trạng “cướp map” hay giả mạo doanh nghiệp vốn rất phổ biến. Tuy nhiên để Google gửi thư về sẽ mất đến 2 tuần hoặc hơn. Đặc biệt là trong khi dịch COVID đang diễn biến phức tạp, thì việc gửi thư có thể sẽ lâu hơn.

Điều này khiến cho bạn đôi khi quên béng đi mất rằng mình cần phải nhận thư từ Google và xác minh doanh nghiệp. Vì mọi chuyện đã xảy từ 2 tuần trước rồi mà. Hoặc đôi khi, bạn không ở công ty vào thời điểm giao thư, thư bị thất lạc,… cũng là những nguyên nhân khiến bạn không nhận được thư xác minh của Google. Và khiến cho bạn không thể tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng.

tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng

Làm sao để xác minh doanh nghiệp và tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng?

Phần các bạn mong chờ nhất đây rồi. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý việc bị lỡ mất thư xác minh của Google, hoặc đợi mãi mà vẫn chưa nhận được thư để tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng nhé. Trường hợp này hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Google.

Link hỗ trợ các vấn đề trình quản lý doanh nghiệp:

https://support.google.com/business/gethelp/?hl=vi&visit_id=637550852939337939-4080095520&rd=1

Ở đây sẽ có 3 bước để bạn thực hiện:

Bước 1:

Cho Google biết vấn đề bạn cần trợ giúp. Viết tiếng Việt được nhé.

Bước 2:

Xác nhận sự cố gặp phải. Ở đây Google sẽ đưa sẵn các thẻ cho bạn chọn. Hãy ấn vào “Bưu thiếp không đến” nhé. Sau đó Google có thể đề xuất cho bạn 4 cách giải quyết. Bạn có thể thử hai cách đầu tiên. Còn hai cách sau mình cảm thấy không hữu ích lắm.

Bước 3:

Dù bạn có xử lý theo gợi ý ở bước 2 hay không, thì vẫn phải thực hiện bước 3. Bước này Google sẽ hỏi cách liên hệ với bạn, thường là bằng Gmail. Sau đó bạn sẽ phải điền đầy đủ toàn bộ các trường thông tin hiện ra, và gửi lại cho Google xử lý. Bước này Google đã hướng dẫn rất chi tiết rồi nên mình không hướng dẫn bạn từng trường thông tin nữa nhé.

tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng

Trên đây là kinh nghiệm xử lý việc không tạo địa điểm trên google map tại Hải Phòng. Nếu vẫn không thể đăng ký doanh nghiệp trên Map, hãy liên hệ với Hoa Linh Media theo HOTLINE: 0788.378.887 để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *