Google Map là một trong những kênh quản lý doanh nghiệp trên internet không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Việc sở hữu một địa chỉ trên Google Map sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, và giúp họ dễ dàng tìm đường tới công ty bạn hơn. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng cho doanh nghiệp nhé.

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Những ưu điểm của việc tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

1. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm SEO Map? Đúng vậy, Google Map hoàn toàn có thể SEO để gúp bạn có thể có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Để làm được điều này, bạn cần phải có tài khoản doanh nghiệp để tạo Google Map. Sau đó tiến hành đăng ký địa chỉ công ty, tối ưu danh mục, từ khóa, tiêu đề, hình ảnh trên đó. Từ đó dần dần cải thiện thứ hạng theo kết quả tìm kiếm từ khóa của Google. Về cách chi tiết SEO Map thế nào, tôi sẽ đề cập đến ở một bài viết khác.

2. Quản lý thông tin doanh nghiệp của mình tốt hơn

Trong trường hợp bạn đổi thông tin về vị trí, sđt,… của công ty, việc chỉnh sửa trên Google Map cũng rất dễ dàng. Điều này giúp cho khách hàng luôn cập nhật được thông tin mới nhất về doanh nghiệp của bạn.  Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra độ phủ sóng của thương hiệu tới khách hàng, thông qua các số liệu thống kê, cập nhật hình ảnh mới, trả lời đánh giá khách hàng và nhiều thông tin chi tiết khác.

3. Tự bảo vệ doanh nghiệp của mình

Sẽ ra sao khi vào một ngày đẹp trời, tìm kiếm địa chỉ trên Google Map lại ra thông tin công ty đối thủ? Khách hàng sẽ nghĩ rằng đây là công ty khác? Hay công ty bạn đã bị đối thủ “nuốt trọn”? Đây là điều đã, đang và sẽ xảy ra nếu bạn không bảo vệ doanh nghiệp của mình ngay hôm nay. Tại Việt Nam, tình trạng chiếm MAP, bôi xấu, phá hoại thông tin doanh nghiệp trên Google Map diễn ra rất thường xuyên. Bạn cần phải đề phòng việc này bằng cách đăng ký tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng cho doanh nghiệp. Xác minh doanh nghiệp rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn yên tâm hơn trước sự tấn công của kẻ xấu.

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Hướng dẫn tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Mình đã có hướng dẫn tạo địa chỉ trên google map tại BÀI VIẾT NÀY rồi. Nhưng nếu bạn nào không làm được thử có thể thử cách thứ 2 này nhé:

Bước 1 : 

Truy cập  Google doanh nghiệp theo link sau: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

Click vào nút “Đưa lên Google”

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Bước 2 : 

Đăng nhập vào trình quản lý doanh nghiệp bằng tài khoản gmail công ty. Nếu các bạn đã đăng nhập từ trước rồi thì thì sẽ bỏ qua bước này. Màn hình sẽ chuyển sang bước tiếp theo luôn.

Bước 3 : 

Tại bước này bạn sẽ phải điền đầy đủ tất cả thông tin của doanh nghiệp. Google sẽ đưa cho bạn một số bảng thông tin để đăng ký tạo địa chỉ trên google map. Hãy viết thật chính xác và ấn nút Tiếp tục. Nếu thông tin sai, việc xác minh doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn.

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Bước 4 : 

Ở bước này các bạn có thẻ thả ghim vào vị trí chính xác của doanh nghiệp. Trường hợp không tìm được địa chỉ của doanh nghiệp thì các bạn được chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5 : 

Bạn cần thông báo và xác nhận lại thông tin một lần nữa về việc tạo trang Google doanh nghiệp với đội ngũ của Google. Hãy tích vào dòng “Tôi được ủy quyền….” và ấn tiếp tục.

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Bước 6 : 

Đây là bước rất quan trọng. Nó sẽ xác định rằng tài khoản doanh nghiệp trên Google Map của bạn có được chấp thuận hay không. Google sẽ gửi thư trực tiếp đến doanh nghiệp các bạn theo như địa chỉ đã đăng ký. Trong thư có mã PIN xác nhận, để chắc chắn rằng bạn là người sở hữu doanh nghiệp đó.

tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng

Quá trình này thường mất đến 1-2 tuần. Trong thư là dãy số 5 chữ số. Để xác minh doanh nghiệp, hãy truy cập theo link www.google.com/local/verified và nhập chính xác 5 số đó để xác minh.

Sau khi hoàn tất 6 bước trên, thì doanh nghiệp của bạn mới thực sự được hiển thị trên Google Maps. Nếu bạn không thể tạo địa chỉ doanh nghiệp trên google map, hãy liên hệ tới Hoa Linh Media nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên tạo địa chỉ trên google map tại Hải Phòng. Hotline: 0788.378.887 luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *